Tin tức
Theo thời gian

Tin tức

Cách chọn KHẨU TRANG phòng Biến chủng Delta, SARS-CoV-2

13/07/2021

Virus SARS-CoV-2 lây trong không khí; trong môi trường kín “lập tức lây cho tất cả”

Bước 1: Về mặt vật lý.

Xem mô tả sản phẩm trên bao bì, các chứng nhận được in trên bao bì. Sau đó cắt khẩu trang ra xem bên trong các lớp khẩu trang có lớp Melfblown, lớp lọc khuẩn màu trắng như hình bên dưới.

 

Đối với virus SARS-CoV-2, biến chúng Delta, lây nhanh qua không khí, nên lớp lọc khuẩn khuẩn này là KHÔNG THỂ THIẾU và chiếm tỉ trọng lớn trong giá thành sản xuất. Tuỳ vào nhà sản xuất mà chất lượng lọc khuẩn khác nhau. Theo tiêu chuẩn Mỹ NIOSH là N95, N99 (tạm hiểu lọc ít nhất 95%, 99%) Đối với tiêu chuẩn châu âu EN 149:2001 là FFP1, FFP2, FFP3 (Tương đương lọc ít nhất 80%, 94% và 99%).

Ở bước này chúng ta loại bỏ được khẩu trang kém chất lượng và không đảm bảo phòng dịch

Bước 2: Chứng nhận

Trước khi chọn một loại khẩu trang để sử dụng, chúng ta cần yêu cầu nhà cung cấp nhà sản xuất cung cấp các chứng nhận về chất lượng của sản phẩm như CE, FDA, ISO 13485:2016… Chứng nhận là bằng chứng sản phẩm được sản xuất từ các nhà máy có quy trình sản xuất tốt GMP, hoặc nguyên vật liệu chất lượng.

Tuy nhiên chứng nhận được cung cấp trong thời gian dài 1 năm, 2 năm… hoặc chỉ chứng nhận trên mẫu test. Trong quá trình sản xuất vì lợi nhuận nhà sản xuất vẫn có thể cung cấp hàng kém chất lượng ra thị trường.

Bước 3: Thương hiệu

Nhà sản xuất có thể sản xuất hàng kém chất lượng cung cấp ra thị trường, nhưng nhà phân phối có thương hiểu hay chuổi cửa hàng nhà thuốc... họ không thể bán hàng kém chất lượng để đánh đổi uy tín hay giá trị thương hiệu.

Vì vậy, nếu bạn không biết cách chọn khẩu trang thì cứ chọn thương hiệu hoặc nhà thuốc nổi tiếng để mua, nhưng ngược lại giá mua sẽ rất cao, và ở góc độ doanh nghiệp hay nhà máy cần dùng cho hàng ngàn công nhân cả ngày thì đây là bài toán chi phí cao.

Bước 4: Đạo đức nghề nghiệp

Ở ba bước trên chúng ta có  thể chọn khẩu trang chất lượng, nhưng chi phí cao, vậy làm thế nào để chọn KHẨU TRANG CHẤT LƯỢNG MÀ CHI PHÍ PHÙ HỢP?

Đó chính là đạo đức nghề nghiệp, giá trị văn hoá, giá trị cốt lõi mà mỗi doanh nghiệp đều có, đôi khi nó là sao chép là lý thuyết suông nhưng bạn cũng nên xem qua. Một doanh nghiệp TỬ TẾ thì triết lý của họ là dù TRỜI CÓ SẬP, HAY CẬN KỀ CÁI CHẾT, thì họ cũng không thể đi ngược lại với điều họ CAM KẾT được. Đạo đức nghề nghiệp, cái Tâm của người chủ doanh nghiệp vượt trên tất cả những ràng buộc về mặt CHỨNG NHẬN, hay PHÁP LÝ.

Ngoài ra, đối với những môi trường có nguy cơ cao như Bệnh Viện, Khu cách ly, khu xét nghiệm, Khu tiêm vaccine chúng ta cần sử dụng khẩu trang KENORI N95 hoặc FFP2 với lớp lọc khuẩn kép 98%. Khẩu trang N95 được thiết kế ôm sát kín khuôn mặt, và 2 lớp lọc khuẩn FFP2 98% để đảm bảo không bị virus xâm nhập qua đường không khí.

Xem phân biệt khẩu trang N95 đủ tiêu chuẩn như hình bên dưới:

 

Ngoài ra là khử khuẩn, luôn sát khuẩn và rữa tay sau khi tiếp xúc ở môi trường đông người và nguy cơ cao.

Chúc mọi người nâng cao ý thức và giữ an toàn mùa dịch.

Tư vấn sản xuất và phân phối FASCSO | facso.vn | sales@facso.vn| 0838163939

 


x